CHIROPRACTIC có nguy hiểm không?

CHIROPRACTIC có nguy hiểm không?

So với bất kỳ phương pháp trị liệu cơ-xương-khớp nào có sử dụng thuốc hay tác động xâm lấn như phẫu thuật thì Chiropractic được đánh giá là an toàn hơn hẳn. Bởi Chiropractic chỉ sử dụng các thao tác nắn chỉnh bằng tay có độ chính xác cao để đưa các đốt sống, dây chằng và đĩa đệm về đúng vị trí tự nhiên vốn có. Vì thế người bệnh có thể cảm nhận ngay được hiệu quả giảm đau nhanh chóng chỉ sau buổi điều trị đầu tiên.

Chiropractic là phương pháp trị liệu cần có độ chính xác cao.

Tuy nhiên, dù là phương pháp trị liệu này có nhiều ưu điểm đến mấy thì hẳn bạn cũng băn khoăn về rủi ro hay tác dụng phụ của nó. Vậy Chiropractic có những điều gì cần lưu ý và những người nào không nên áp dụng Chiropractic?

 

Vấn đề thường gặp sau điều trị Chiropractic

Thông thường, người bệnh sẽ thấy đỡ đau đáng kể ngay sau buổi trị liệu đầu tiên, tuy nhiên khoảng 30% số người điều trị đau xương khớp với Chiropractic sẽ gặp các vấn đề nhẹ như:

   • Cảm thấy đau hơn bình thường (trong thời gian ngắn)
   • Căng cơ hoặc đau đầu
   • Chóng mặt, mệt mỏi
   • Đau nhói ở tay khi điều trị cổ vai gáy

Tất cả những triệu chứng này là dầu hiệu cho thấy cơ thể đang giải phóng các chất độc vốn đã bị bít tắc từ lâu. Do đó bạn có thể yên tâm về tình trạng này, các vấn đề trên sẽ hết trong vòng 24h.

Mệt mỏi, chóng mặt có thể xuất hiện sau khi điều trị nhưng sẽ hết trong vòng 24 giờ.

 

Chiropractic không phù hợp áp dụng trong những trường hợp nào?

Bạn không nên áp dụng Chiropractic nếu ở một hoặc nhiều trường hợp sau đây:

   • Các chứng bệnh nặng liên quan đến xương khớp như gãy xương, loãng xương, u xương, nhiễm trùng, viêm khớp dạng nặng: các trường hợp này cần đến các phương pháp trị liệu đặc biệt hơn hoặc phẫu thuật.
   • Ung thư: mặc dù Chiropractic hỗ trợ hệ thần kinh toàn bộ cơ thể để cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng nhưng không phải giải pháp chữa bệnh triệt để trong trường hợp này. Bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.
   • Đã có tiền sử đột quỵ.

 

Cần có chứng chỉ quốc tế để trở thành Chiropractor

Hãy nhớ Chiropractic là phương pháp chăm sóc trực tiếp đến cột sống và hệ thần kinh cột sống của bạn – 2 phần quan trọng nhất giúp bạn vận động và hỗ trợ chăm sóc các cơ quan trong cơ thể – nên bác sĩ thực hiện phương pháp trị liệu này phải là người đã có chứng chỉ quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm chứ không phải chỉ biết vài thao tác nắn chỉnh là thành Chiropractor. Để có được chứng chỉ này, các bác sĩ đã phải trải qua khoảng 6 năm học tập và thêm ít nhất ngần đó thời gian thực hành để có kinh nghiệm thực tiễn và đủ điều kiện hành nghề trong ngành Chiropractic.

Bác sĩ cần nhiều năm học tập và thực hành mới có thể lấy được chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ Chiropractic tại iCCARE đều là người đã có chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao tốt nghiệp các trường đào tạo vật lý trị liệu hàng đầu, iCCARE đảm bảo về độ an toàn và hiệu quả của mỗi buổi điều trị cho khách hàng.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999