Chăm sóc đường cong sinh lý cổ với CHIROPRACTIC

Chăm sóc đường cong sinh lý cổ với CHIROPRACTIC

Đường cong sinh lý cổ là gì?

Vốn dĩ cột sống của chúng ta không thẳng tuột từ trên xuống dưới mà có những đoạn cong để phân phối trọng lượng của cơ thể cho cân bằng và hỗ trợ cơ thể vận động linh hoạt hơn. Phần cổ của chúng ta cũng là một đường cong tự nhiên hình chữ “C” để nâng đỡ hộp sọ.

Hình ảnh so sánh giữa cổ còn đường cong sinh lý tự nhiên và khi đã mất đường cong này.

 

Vì sao lại mất đường cong sinh lý cổ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất đường cong sinh lý cổ nhưng ngày nay chủ yếu là do chúng ta “nhìn xuống” quá nhiều khi sử dụng điện thoại, máy tính, chơi trò chơi điện tử, khiến đầu ngày càng nhô ra phía trước. Theo bác sĩ Kenneth J. Corbet, bác sĩ Chiropractic tại iCCARE, đầu của chúng ta trung bình nặng 5 – 7kg, nhưng khi nghiêng một góc 60 độ về phía trước thì áp lực dồn lên 7 đốt sống cổ có thể lên tới 27kg. Bạn thử nghĩ mà xem, bê một vật với trọng lượng như vậy bạn đã thấy nặng thế nào, trong khi các đốt sống cổ của chúng ta phải chịu sức nặng đó hàng ngày mà chúng ta không hề để ý tới cho tới khi bị đau.

Giống như được rèn luyện sau nhiều ngày, cổ của chúng ta làm quen với tư thế đó và dần dần mất đi đường cong vốn có như ban đầu. Các cơ đằng trước trở nên khoẻ hơn trong khi các cơ đằng sau bị kéo dài và yếu đi, cố định các đốt sống ở vị trí mới khiến bạn không thể tự điều chỉnh để lấy lại đường cong ấy nữa.

 

Mất đường cong sinh lý cổ nguy hiểm thế nào?

Các đốt sống cổ phải chịu áp lực lớn lâu ngày sẽ chèn ép lên các đĩa đệm, các dây thần kinh và tuỷ sống. Tình trạng này gây ra những đau đớn nơi cổ vai gáy, lan lên trên gây đau đầu và đau nửa đầu. Hay lan xuống dưới vai gây tê cánh tay, bàn tay và các đầu ngón tay. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng từ đó kéo theo năng suất làm việc giảm sút. Thậm chí mất đường con sinh lý cổ còn gây ra các vấn đề về hô hấp (hen suyễn) và cao huyết áp.

Ngồi làm việc sai tư thế gây mất đường cong sinh lý cổ, dẫn tới suy giảm năng suất.

 

Chiropractic giúp bạn lấy lại đường cong sinh lý cổ

Là phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay với độ chính xác cao, các bác sĩ Chiropractic sẽ kéo giãn các đốt sống cổ, đưa chúng và đĩa đệm về đúng vị trí vốn có. Quá trình này sẽ giải phóng các dây thần kinh đang bị chèn ép và làm dịu cơn đau, tê, mỏi một cách nhanh chóng và giúp bạn lấy lại đường cong sinh lý cổ tự nhiên vốn có.

Chiropractic giúp lấy lại đường cong sinh lý cổ tự nhiên.

Việc duy trì Chiropractic cho vùng cổ là điều cần thiết bởi thường chúng ta không tự nhận thức được mình có đang bị sai tư thế hay không mà phải đi kiểm tra. Tại iCCARE, bác sĩ cùng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao sẽ duy trì cho bạn không chỉ đường cong sinh lý cổ mà toàn bộ phần cột sống để bạn có được sức khoẻ tối ưu.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho người Việt.

 

Fanpage iCCARE: https://www.facebook.com/iCCare.com.vn

👉 INBOX ICCARE để đặt ngay lịch THĂM KHÁM MIỄN PHÍ cùng chuyên gia Chiropractic nước ngoài.
—————————————-
iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC – HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM XƯƠNG KHỚP CỘT SỐNG QUỐC TẾ
📞 096 393 1999 – 0837931999 – 0948721199

🕍 Cơ sở 1:Tầng 2 số 45-47 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.🕍 Cơ sở 2: Số 46TT4, phố Đỗ Đình Thiện, khu đô thi Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

VÌ TƯƠNG LAI CON TRẺ, HÃY DÀNH CHÚT ÍT THỜI GIAN GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT!!!

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999