Bệnh thoái hoá đĩa đệm và điều trị bằng phương pháp Chiropractic

Bệnh thoái hoá đĩa đệm và điều trị bằng phương pháp Chiropractic

Bệnh thoái hoá đĩa đệm và điều trị bằng phương pháp Chiropractic

Về cơ bản bệnh thoái hóa đĩa đệm được hiểu là phần bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách khiến nhân nhầy bên trong rò rỉ ra ngoài. Khi chúng ta già đi, lượng nước trong đĩa đệm có xu hướng giảm đi và đĩa đệm trở nên khô hơn. Thực ra thoái hóa đĩa đệm có thể gây đau hoặc không gây ra các cơn đau. Với những trường hợp không đau, khi chụp cộng hưởng từ vẫn sẽ thấy rất rõ tình trạng đĩa đệm thoái hoá trong khi người bệnh lại không có cảm giác gì nhiều. Với những trường hợp thoái hoá đĩa đệm gây ra đau là khi phần bao xơ bị rách khiến phần hữu cơ bên trong đĩa đệm rỉ ra ngoài gây viêm. Phần hữu cơ rò rỉ này gây ra viêm tại khu vực vỏ của đĩa đệm mà ngay tại nơi đó là những dây thần kinh đi qua nên phần viêm sẽ gây kích ứng các dây thần kinh này.

Khi bệnh thoái hóa đĩa đệm gây ra đau thắt lưng hoặc đau cổ dẫn đến các triệu chứng nặng hơn như tê chân, tê tay… hướng điều trị sẽ tập trung vào chữa trị giảm viêm xung quanh đĩa đệm, giảm các phần cơ lưng bị căng cứng, mở rộng khoảng không gian “nội đĩa đệm” tức là khoảng cách giữa các đốt sống giúp giảm áp lực lên đĩa đệm đang bị tổn thương. Tác động của bác sĩ Chiropractic nhằm vào việc nắn chỉnh những phần đĩa đệm bị sai vị trí, mở rộng khoảng cách giữa các đốt sống kết hợp với vật lý trị liệu điều trị những phần cơ lưng bị cứng đồng thời làm chắc khoẻ cơ lưng, phần cơ cổ giúp giảm áp lực lên đĩa đệm tạo điều kiện cho đĩa đệm bị thương tổn tự phục hồi trở lại và các cơn đau sẽ giảm dần nhưng mục tiêu là những cơn đau đó sẽ không quay trở lại.

Trong thời gian điều trị với bác sĩ Chiropractic, tuỳ từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định thiết bị điều trị như siêu âm, điện xung, giường giảm áp lực cột sống để rút ngắn thời gian phục hồi và khỏi bệnh.

Trong một vài hợp hiếm hoặc bệnh đã quá nặng là khi đĩa đệm hoạt động quá kém, chứng đau dai dẳng và ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Bác sĩ Chirorpractic cũng đánh giá cơ hội điều trị không xâm lấn là không nhiều tất nhiên sẽ là lúc thích hợp để trao đổi với chuyên gia phẫu thuật cột sống về phương thức phẫu thuật cần phải thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận buổi thăm khám miễn phí lần đầu với Bác sĩ nước ngoài.

Hotline: 096.393.1999